Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Món ăn ngon, dễ chế biến từ lá cà ri

cà ri gà là món đặc biệt thường xuất hiện trong các buổi giao lưu của người dân Nam Bộ. Bởi đây là món ăn với màu vàng tương đối cá tính lại mang vị ngọt, béo, thơm ngon. Nhân dịp cuối tuần, hãy cộng vào bếp thực hiện món ca ri gà đãi cả gia vị. mua lá cà ri

Nguyên liệu:

- một con gà khoảng 1,5 - 2 kg (nên chọn gà mái dầu làm thịt sẽ dai, ngon hơn)

- 500g dừa nạo

- ½ kg khoai lang + ½ kg khoai môn lá cà ri

- 1 gói bột cà ri Việt Ấn

- một hũ ca ri dầu

- 5 cây sả

- Hành tím, tỏi, bột nghệ

- con đường , bột nêm, muối…

Sơ chế:

- Gà khiến cho sạch, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà có nửa gói bột cà ri , cà ri dầu, ít bột nghệ, đường , bột nêm… để gà thấm 30 phút. không nên ướp nước mắm vì sẽ khiến mất mùi thơm của bột cà ri.

- Cho nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy một chén nước cốt để riêng. tiếp diễn cho nước ấm vào, vắt lấy 1 lít nước dão.

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng, xắt miếng to , vớt ra để ráo

- Sả đập dập, quấn lại thành bó

- Tỏi bằm nhuyễn

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch để ráo

Thực hiện:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, tiếp tục cho giết gà vào xào tới lúc giết mổ săn lại. Trút thịt gà vào nồi, bên dưới có lót sả.

- tiếp diễn dùng chảo đã xào gà cho thêm ít dầu ăn, phi thơm nửa gói bột ca ri còn lại, cho khoai lang, khoai môn vào xào sơ. Bạn cũng có thể cừu vàng khoai trước lúc phi mang bột cà ri cho thơm.

- Cho nước dừa dão vào nồi thịt gà, đun sôi. Lúc nấu, chịu khó vớt phần bọt dừa nổi lên để ra riêng nhằm giảm thiểu trạng thái nước ca ri bị bồng con, ko đẹp mắt. Đun sôi nồi gà tới lúc thịt mềm, tiếp diễn cho khoai lang, khoai môn vào nấu chín. Nêm thêm tuyến phố , muối sao cho có vị ngọt đượm đà .

- khi khoai đã chín, cho nước cốt dừa cộng chén nước miếng dừa đã vớt khi nãy vào nồi cà ri cộng củ hành tím. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

- Múc ca ri ra tô, trang hoàng lá ca ri tươi hay lá chanh đều đẹp.

Món ca ri gà lúc hoàn thành có màu vàng tương đối thời trang , nước sánh lại có vị ngọt, béo rất thơm ngon. Món này một mực phải sử dụng nóng sở hữu bánh mì, chấm kèm muối ớt chanh thì ngon tuyệt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét