Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Đặc sản món Bánh Hỏi Lòng Heo, món ăn không thể không ăn khi tới Phú Yên

Nếu có dịp du lịch đến Phú Yên, ngoài ngắm những cảnh đẹp như núi Đá Bia, Gành Đá Dĩa, Mũi Điện, Núi Nhạn… Quý khách không thể bỏ qua những món ăn đặc sản ở nơi đây như Mắt Cá Ngừ, Bánh canh hẹ, các loại hải sản được bán tại các nhà hàng dọc bãi biển hoặc tại các quán ăn nằm bên bờ kè. Kèm theo đó Xứ Nẫu còn có các món ăn sáng hấp dẫn và riêng biệt tại đây, hôm nay Daily Travel xin giới thiệu tới Quý khách món Bánh Hỏi

Bánh hỏi lòng heo
Bánh hỏi là một món ăn đặc sản có ở các tỉnh như Vũng Tàu, du lịch ở Bến Tredu lịch Nha Trang, Bình Định, Phú Yên, bánh hỏi được làm từ bột gạo và có quy trình chế biến đặc biệt công phu, tỉ mỉ. Bánh hỏi thường gia vị thêm mỡ hành, ăn kèm với thịt quay, thịt nướng, lòng heo… đây là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình, chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của các địa phương.
Tiêu chuẩn của một đĩa bánh hỏi ngon là cọng bánh phải nhỏ bằng que tăm tre, các miếng bánh không bị rời ra hay vón cục, khi cắn vào miệng người ăn không thấy bở, lúc nhai kỹ thì cảm nhận được vị ngọt của bột gạo, vị béo của dầu dừa và mùi thơm của rau hẹ. Tất cả hỗn hợp ấy sẽ hòa lẫn cùng vị bùi của miếng gan heo, vị béo của miếng phèo non hoặc miếng thịt ba chỉ được luộc khéo để thành món ăn sáng được xếp vào hàng đặc sản của vùng đất một thời nổi tiếng.

Cách làm Bánh hỏi Lòng heo

Nguyên liệu:
– 150g thịt ba chỉ
– 150g dạ dày
– 150g lòng non
– 150g gan
– 150g tim
– 150g cuống họng
– 200 gr bánh hỏi
– 200g bánh tráng
– 50 g hành lá
– 50 g mỡ heo
– 150g xà lách, rau thơm các loại
– 150g khế, chuối chát
Thực hiện:

Bước 1: Nội tạng heo các bạn làm sạch, sau đó cho vào luộc chín, thái mỏng, bày ra đĩa.

Bước 2: Bánh hỏi các bạn mua về hãy cho vào nước sôi, chần cho chín rồi ngâm trong nước lạnh để bánh được ngon. Sau đó, các bạn xếp bánh ra đĩa rồi dùng mỡ heo phi với hành lá, rưới lên mặt đĩa bánh hỏi.

Bước 3: Khi ăn, các bạn dùng bánh tráng để cuốn bánh hỏi chung với lòng heo và rau thơm rồi thưởng thức.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét