Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Quả móc mật | Qua moc mat | Quả mắc mật | Qua mác mật

Măng ớt Lạng Sơn
Quả móc mật là một trong những nguyên liệu quan trọng tạo nên điểm nhấn cho món Vịt quay Lạng Sơn hoặc trong cách ướp thịt nướng của bạn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được quả móc mật ngon nhất để làm nguyên liệu trong cách chế biến của bạn. Hương Rừng hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn quả móc mật ngon nhất.

Đầu tiên bạn phải biết cách phân biệt 2 loại quả móc mật thường gặp.
  • Quả móc mật được sấy trên bếp (thường có màu đen sậm) loại quả này tuyệt đối không nên dùng, vì mùi thơm của quả sẽ không đạt yêu cầu, sử dụng lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Quả móc mật được phơi khô, hưởng ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Loại quả này có màu hơi nâu nâu, có mùi thơm đặc trưng. Khuyến khích nên dùng loại quả này.
Ngoài ra trong quá trình lựa chọn quả móc mật phơi khô chúng ta cũng cần chia ra làm 2 loại.
  • Loại quả móc mật chưa chín nhưng đã hái để phơi khô. Loại quả này tuy rất dễ xay nhuyễn để chế biến, nhưng không giữ được mùi lâu. Đặc điểm nhận biết của quả này rất dễ, quả móc mật loại này thường rất khô, kích thước quả nhỏ, khi xé đôi quả ra, không có độ kết dính trong vỏ. Bên dưới là hình minh họa.Quả móc mâQuả móc mật không đạt
  • Loại quả móc mật đã chính, loại quả này thường có kích thước lớn hơn, có màu hơi xậm, xé ra có độ kết dính trong vỏ, ăn có vị ngọt ngọt, chua chua. Quả này là quả đạt chất lượng.qua-moc-mat -4Quả móc mật đạt chất lượng
Sau đây là một số hình ảnh để các bạn tham khảo, và so sánh giữa quả móc mật đạt và không đạt nhé!
qua-moc-mat -6
Quả móc mật đạt chất lượng (bên phải) và quả móc mật không đạt chất lượng (bên trái)
qua-moc-mat -3
Quả móc mật đạt chất lượng
qua-moc-mat -2
quả móc mật không đạt
qua-moc-mat -1quả móc mật không đạt (bên trái), quả móc mật đạt (bên phải)
Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tìm cho mình được nguyên liệu tốt nhất để chế biến cho món ăn của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét