Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Thịt nướng quả móc mật

Thịt nướng xuất hiện ở nhiều nơi từ quán ăn vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng. Hầu như ai cũng ưa chuộng món thịt vì hương vị thơm ngon và nước chấm đậm đà. Chỉ cần ngửi thấy mùi là đã không thể kìm hãm được cảm giác thèm ăn. Bạn hãy tự tay chuẩn bị món thịt nướng ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức. Lần trước mình đã hướng dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị:



  • 1 kg thịt (Có thể chọn thịt vai, thịt mông hoặc thịt ba chỉ, nên lựa chọn thịt ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm)
  • Tỏi, hành tím, riềng (xả nếu là ướp để nướng thịt gà)
  • Đường, muối, nước mắm, nước hàng, hạt tiêu, dầu ăn
  • Mật ong
  • quả móc mật
  • lá móc mật

Hướng dẫn cách ướp thịt như sau:



  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành tím, riềng rửa sạch để khô giã nát.
  • Thái mỏng thịt heo thành từng miếng mỏng 0,75cm vừa ăn ngược thớ rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong để tăng hương vị. Khi ướp bạn nhớ trộn đều để gia vị ngấm tốt hơn. Sau đó cho thịt đã ướp vào tủ lạnh từ 3-5 tiếng.
  • Có thể sử dụng vỉ nướng hoặc que xiên để nướng thịt khi thịt đã ngấm đều gia vị. Sử dụng than hoa để nướng thịt là ngon nhất (nếu không tìm được than hoa thì có thể thay thế bằng bếp nướng cũng được). Khi nướng nhớ để ý lật đều tay để thịt không bị cháy. Thịt nướng ăn kèm rau sống là sự lựa chọn không tồi để làm giảm bớt vị béo ngậy của thịt nướng.

Bạn có thể làm thịt nướng vào những ngày cuối tuần hoặc những buổi tiệc có sự tham gia đông của gia đình, bạn bè. Chỉ với cách ướp thịt nướng vô cùng đơn giản trên, cả gia đình bạn sẽ có một món thịt nướng thơm ngon, đậm đà ăn hoài không chán. Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét