Quả mắc mật, Đó là loại quả rất quen thuộc với người dân vùng cao Tây Bắc, nhiều nơi còn gọi là quả mác mật hoặc quả móc mật. Phải khẳng định rằng mác mật là một trong những gia vị tạo nên hồn cho những món ăn Tây Bắc, đặc biệt là những món nướng.
hiện tại, bằng những công cụ thông báo đại chúng thì rất tất cả món ăn, gia vị là đặc sản trứ danh của các vùng miền trên đất nước Việt Nam đã được truyền bá rộng rãi. Trong số chậm triển khai phải đề cập đến các món ăn như vịt quay Lạng Sơn, heo quay Lạng Sơn. Mà gia vị không thể thiếu trong các món ăn này là quả mắc mật.
Quả mắc mật khô
Quả mắc mật chín lúc tươi, lúc ăn với vị chua chua, ngòn ngọt, có mùi thơm nồng nồng nhè nhẹ. lúc quả được phơi khô thì nghe đâu mùi thơm chậm tiến độ được tích tụ lại trong quả để rồi phối hợp sở hữu các món nướng sẽ có một vị rất riêng mà ko với cái gia vị nào với được.
Bột quả mắc mật
có nhẽ đã tới lúc những bà nội trợ nên “thủ” sẵn cho mình các lọ gia vị bằngquả mắc mật khô sở hữu hương vị của ẩm thực Tây Bắc, để tạo nên phương pháp riêng cho những món ăn ngon của mình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét