Món thịt nướng xuất hiện ở rộng rãi nơi trong khoảng quán ăn vỉa hè đến các nhà hàng sang trọng. Hầu như người nào cũng ưa chuộng món thịt vì hương vị thơm ngon và nước chấm thắm thiết. Chỉ cần ngửi thấy mùi là đã không thể kìm hãm được cảm giác thèm ăn. Bạn hãy tự tay chuẩn bị món giết mổ nướng ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức. Lần trước mình đã chỉ dẫn
vật liệu chuẩn bị:
- 1 kg giết (Có thể chọn làm thịt vai, thịt mông hoặc giết thịt ba chỉ, nên chọn lựa thịt ở các shop uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm)
- Tỏi, hành tím, riềng (xả nếu là ướp để nướng giết mổ gà)
- các con phố, muối, nước mắm, nước màu, hạt tiêu, dầu ăn
- Mật ong
- quả móc mật
- Lá móc mật
- tìm lá móc mật
chỉ dẫn cách ướp giết như sau:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành tím, riềng rửa sạch để khô giã nát. Thái mỏng giết mổ heo thành từng miếng mỏng 0,75cm vừa ăn ngược thớ rồi trộn đều sở hữu những gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau lúc nướng được mềm và với vị thơm hơn thì bạn với thể cho thêm chút mật ong để tăng hương vị. Khi ướp bạn nhớ trộn đều để gia vị ngấm thấp hơn. Sau Đó cho giết thịt đã ướp vào tủ lạnh trong khoảng 3-5 tiếng. Với thể dùng vỉ nướng hoặc que xiên để nướng làm thịt khi giết đã ngấm đều gia vị. Tiêu dùng than hoa để nướng giết là ngon nhất (nếu ko tìm được than hoa thì có thể thay thế bằng bếp nướng cũng được). Lúc nướng nhớ quan tâm lật đều tay để giết mổ ko bị cháy. giết thịt nướng ăn kèm rau sống là sự tuyển lựa ko tồi để khiến cho giảm bớt vị béo ngậy của giết thịt nướng.
Bạn với thể làm thịt nướng vào các ngày cuối tuần hoặc các buổi tiệc sở hữu sự tham dự đông của gia đình, bạn bè. Chỉ sở hữu cách ướp giết mổ nướng hết sức thuần tuý trên, cả gia đình bạn sẽ có 1 món giết nướng thơm ngon, mặn mà ăn hoài không chán. Chúc Cả nhà làm cho thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét